Chào mừng quý vị đến với website của Bảo Thanh Đường! Bảo Thanh Đường là thương hiệu y học cổ truyền có từ lâu đời, Công ty cổ phần Bảo Thanh Đường với hơn 300 nhân viên, chuyên viên, đội ngũ lương y, lương dược, dược sỹ, bác sỹ, cùng với sự cộng tác của các giáo sư, tiến sỹ đầu ngành, đã góp phần đưa thương hiệu y học cổ truyền Bảo Thanh Đường lớn mạnh không ngừng. Hàng chục sản phẩm độc đáo được bộ y tế cấp phép và lưu hành, bán và phân phối rộng rãi tại các nhà thuốc, hiệu thuốc và...
Xem tiếp

Các loại bệnh

BỆNH VẨY NẾN

NGUYÊN NHÂN: Nhiều nguyên nhân sinh bệnh vảy nến như: nhiễm khuẩn, nội tiết dị ứng, tăn...

BỆNH CHÀM ( ECZEMA)

NGUYÊN NHÂN: Đây là căn bệnh ngoài da có diễn biến phức tạp,do nhiều tác nhân. Nhưng chủ...

BỆNH Á SỪNG VẨY NẾN DA ĐẦU (Seelp psoviasin)

NGUYÊN NHÂN: Bệnh á sừng vẩy nến da đầu rất thường gặp,dễ mắc phải. Bệnh do nội tiết tố...

BỆNH ZONA

NGUYÊN NHÂN: Là căn bệnh do nhiễm virus Herpes zoster cấp tính (gần giống như virus thủy ...

BỆNH Á SỪNG

NGUYÊN NHÂN: Do nộI tiết,nhiễm khuẩn,bộc phát sau một stress.

BỆNH VIÊM NANG LÔNG

NGUYÊN NHÂN: Bệnh Viêm nang lông phát sinh do vi khuẩn như tụ cầu vàng (STAPHYLOCO CCUS ...

BỆNH CHÍN MÉ

NGUYÊN NHÂN:
Bệnh do vi khuẩn xâm nhập vào qua các tổn thương rất nhỏ như các vết chọc: do gai, kim hoặc vấp ngã… Các vi khuẩn làm mủ xuất hiện, hầu hết thường là tụ cầu vồng, đôi khi là liên cầu khuẩn gây viêm nhiễm.

TRIỆU CHỨNG:

Bệnh chin mé là căn bệnh nhiễm khuẩn cấp tính của vùng móng của ngón tay. Có 3 mức độ chính mé: chín mé nông, chín mé dướI da, chín mé sâu.


1.Chín mé nông: Có dấu hiệu đỏ trên mặt da của ngón tay, hơi sưng, đau tạI chỗ hoặc tạo nốt phồng có mủ ít đau và thường ở đầu ngón tay cái. Khi bệnh nặng dần lên xuất hiện sưng tấy ở kẽ móng hoặc cạnh móng. Nếu không điều trị có thể loang quanh móng (khi mủ lan quanh móng nhiều khi phảI cắt bỏ móng tay ứ mủ để dẫn lưu mớI khỏI được).
2.Chín mé dưới da: Là hình thái diễn biến nặng vớI xu hướng tiến triển vào sâu. Có thể xuất hiện ở đầu ngón tay hoặc ở đốt 1 và đốt 2. Triệu chứng thường rất đau do ứ mủ.
3.Chín mé sâu: Là biến chứng của chín mé dướI da. Khi trích, rạch không triệt để hoặc không điều trị ngay, gây viêm xương, viêm khớp hoặc viêm bao gân cấp.

 

CÁCH ĐIỀU TRỊ:

Nhiều ngườI bệnh rất chủ quan vớI căn bệnh này. Khi biến chứng căn bệnh sẽ để lạI hậu quả khôn lường. Do đó khi phát hiện bệnh cần được chữa trị kịp thời. NgườI bệnh khi mắc bệnh cần đươc khám kỹ tạI hệ thống nhà thuốc Bảo Thanh Đường để xác định rõ bệnh, tư vấn cách kiêng và chữa trị. Cần dùng ngay thuốc bôi để tránh nhiễm trùng, sưng và giãm các triệu chứng đau nhức, nổI hạch, sốt. Phần bệnh sau khi được bôi thuốc sẽ thu dần những dấu hiệu mưng mủ. Thuốc uống của Bảo Thanh Đường sẽ hỗ trợ cho thuốc bôi tấn công các tổ chức nhiễm liên cầu khuẩn làm bệnh hiệu quả ngay khi dùng thuốc

Các bệnh khác